คาเฟ่หนองคายห้ามพลาด!! The for rest cafe @nongkhai

วันนี้อีสานร้อยแปดสิพาพ่อแม่พี่น้องมาเบิ่ง คาเฟ่ในตัวเมืองหนองคาย ฟีลเที่ยวน้ำตก วิวธรรมชาติ พื้นที่กว้าง!!! ลานจอดรถก็กว้าง!! 

มื้อนี้อีสานร้อยแปดสิพาไปเบิ่งคาเฟ่ในแดนริมแม่น้ำโขง ร้าน the for rest cafe!! แม้จะไม่ได้ติดวิวแม่น้ำโขง ไม่มีวิวธรรมชาติจากริมแม่น้ำโขง แต่ทางร้านก็มุมให้นั่งชิลในวิวธรรมชาติอื่นๆ

โดยทางร้านได้ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ มีทั้งต้นไม้ น้ำตก หรือมุมริมสระน้ำ เหมาะสำหรับคนที่อยากพักผ่อนหย่อนใจ นั่งวิวธรรมชาติชิลๆ แต่ยังติดต้องถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชี่ยลกันซะหน่อยยย แอดมินบอกเลยว่า มุมถ่ายรูปหล๊ายหลายย เดินหันทางไหนก็ได้มุมสวยๆคึกัน

อยากเห็นภาพบรรยากาศภายในร้านกันแล้วแม่นบ่ งานนี้บ่ต้องห่วง อีสานร้อยแปดได้เก็บภาพบรรยากาศพร้อมรายละเอียดร้าน มาให้พ่อแม่พี่น้องแล้วเด้อ

อันดับแรก ถ้าพ่อแม่พี่น้องเข้ามาภายในร้าน สิ่งแรกที่สิพ้อกะคืออออ ลานจอดรถขนาดใหญ่ สิขนมาสิบคันยี่สิบคันกะจอดได้เบิ่ด ลานหน้าร้านจอดรถกว้างมาก และ! สามารถเป็นมุมถ่ายรูป แค่ถ่ายแบบเต็มตัว กล้องเลนส์ wide เสยกล้องขึ้นให้เห็นท้องฟ้านิดๆ ติดต้นไม้และลานจอด ก็เป็นมุมเช็คอินเก๋ๆขายาวสุด เฟียสสุดอะไรสุด หรือจะถ่ายรูปวิวหน้าป้ายร้านแจ่มๆก็ได้เช่นกันจ้า

เดินถัดมาจากลานจอดรถ กะสิมีทางเข้าทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา โดยถนนทางเดินเข้าร้านนั้นกะได้มีการตกแต่งด้วยต้นไม้และดรายไอซ์ให้มีควันหมอกสวยๆ ให้พ่อแม่พี่น้องได้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ทั้งต้นไม้รูปหัวใจ หรือมุมต้นไม้อื่นๆ หรือจะเป็นน้ำตกกะมีเช่นกัน อยากสิบอกว่า ถ่ายรูปมุมน้ำตก มันปังสุดอะไรสุด ห้ามพลาดเลยจ้า!!

แต่ๆๆ รายละเอียดของร้าน the for rest ที่อีสานร้อยแปดต้องแจ้งให้พ่อแม่พี่น้องทราบ คือ !! หากจะเข้าไปในโซนหลังจากทางเดิน ทางร้านได้มีนโนบายเก็บค่าเข้าด้วยเด้อจ้า โดยทางร้านจะเก็บค่าเข้า 50 บาทต่อคน
ซึ่งพ่อแม่พี่น้องเห็นตรงนี้แล้วอาจจะรู้สึกเอ๊ะ!! แต่ 50 บาทคุ้มกับวิวถ่ายรูปจริงๆจ้า

ทั้งนี้ทั้งนั้น บัตรค่าเข้า 50 บาทสามารถใช้เป็นส่วนลดเวลาเข้าไปซื้อน้ำภายในร้านได้เลยเด้อ บ่ต้องห่วงว่าเสียค่าเข้าแล้วยังเสียค่าน้ำเพิ่มอีกเยอะ มันสามารถหักส่วนลดกันได้จ้า เข้า 4 คน เสีย 200 บาทก็ลดค่าน้ำไปเลย 200 บาทจ้า

ลำดับต่อไป เรามาเบิ่งเมนูต่างๆภายในร้านกันดีกว่า ว่าเมนูใดจะเข้ารอบให้เราได้ใช้ส่วนลด โดยร้าน the for rest cafe มีเมนูแนะนำมากมาย!! เมนูน้ำ อาทิเช่น ice little tree หรือจะเป็น ice cocoa, sweety mermaid 

น้ำสมูตตี้ อย่าง peachy fresh , apple bloom, mixberry smottie ใครจะติดหวาน ติดเฮลตี้ จะเป็น น้ำหวาน กาแฟขนมเค้ก หรือใครอยากทานอาหารทานเล่น อาหารจานหลัก เบียร์ลาว ก็มีหมดเด้อจ้าาา 

ร้าน the for rest ไม่ได้มีมุมถ่ายรูปและพื้นที่ให้นั่งชิลแต่เพียงเท่านี้ หากใครอยากทานในร้านก็สามารถนั่งห้องแอร์ได้ หรือใครอยากนั่งตรงวิวน้ำตกก็มีเช่นกัน และยังมีโดม โต๊ะนั่งนอกร้านส่วนอื่นๆให้ได้นั่งชิลอีกด้วย อีสานร้อยแปดแอบเก็บภาพบรรยากาศเป็นน้ำจิ้มมาให้ทุกคนได้เบิ่งกันสักนิดนึง

เบิ่งภาพบรรยากาศแล้ว เริ่มอยากไปเที่ยวกันแล้วบ่น้อ ใครสิไปร้าน the for rest cafe แต่ไปไม่ถูก บ่ต้องห่วงเด้อ อีสานร้อยแปดพร้อมปักหมุด!!! พิกัดร้านไว้ให้แล้วจ้า

Map : https://maps.app.goo.gl/jEpmuZ44ttMvXxzEA?g_st=ic

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

หากใครไปเช็คอินแล้วอย่าลืมมาเล่า รีวิวให้อีสานร้อยแปดฟังนำเด้อ งานนี้บอกเลยว่าภายในร้านมีมุมมากกว่านี้อีก !! แต่อีสานร้อยแปดขออุ๊บไว้ก่อน ให้ทุกคนได้ไปเที่ยวชม ถ่ายรูปมุมอื่นๆด้วยตัวเองเลยจ้า สุดท้ายนี้ขอกระซิบบอกอีกนิดนึงว่า อยากให้พ่อแม่พี่น้องที่ไปคาเฟ่ต้องห้ามพลาด เข้าห้องน้ำของร้านเด้อ !! แล้วจะพบความปัง มุมสวยๆให้ได้ถ่ายรูปแน่นอน อีสานร้อยแปดบอกได้แค่นี้ อย่าลืมไปเที่ยวชมกันเด้อจ้า