คาเฟ่ [ไม่] ลับ !! The simple cafe คาเฟ่กับเหล่าดอกไม้สุดฮิต @ขอนแก่น

วันนี้อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนไปเที่ยว the simple cafe. ร้านคาเฟ่ดอกไม้น่ารัก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่นข้างแฟรี่พลาซ่า ซึ่งขอบอกเลยว่า แม้ร้านเล็กแต่มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆและเบเกอรี่อร่อยๆที่ทุกคนห้ามพลาดด!!

The simple cafe เป็นร้านคาเฟ่ที่เปิดในขอนแก่นมาสักพักใหญ่ๆแล้วเด้อ แต่เหล่าบรรดาสาวๆยังคงให้ความสนใจและไปเที่ยวสม่ำเสมอ เนื่องจากทางร้านจะมีการตกแต่งดอกไม้สวยๆมุมถ่ายรูปน่ารักๆให้เราได้เช็คอิน ซึ่งไม่เพียงแต่มุมถ่ายรูปสวยๆเท่านั้น ทางร้านยังมีเบเกอรี่ให้เราได้เลือกทาน โดยเฉพาะช่วงไหนที่มีขนมใหม่ๆที่กำลังดังตามเทรนด์ ทางร้านก็ไม่พลาดที่จะทำเหล่าบรรดาขนมสุดฮิตมาปล่อยขายให้เหล่าชาวขอนแก่นได้ลองและถ่ายรูป แชะๆ ลงโซเชี่ยลแบบทันถ่วงที ที่สำคัญ! ทางร้านเปิดเป็นคาเฟ่แบบ pet friendly ที่สามารถพาเหล่าเด็กๆสัตว์เลี้ยงของเรามาเที่ยวถ่ายรูปกับดอกไม้ไปด้วยกันได้เด้อ จะพาน้องแมว น้องหมา กระต่าย แฮมสเตอร์ ก็พามาได้เลยจ้า

📍งานนี้ใครยังไม่เคยไปเที่ยวคาเฟ่อยากรู้ว่าบรรยากาศภายในร้านเป็นยังไง อีสานร้อยแปดได้เก็บภาพมาให้ชมกันแล้ว ไปชมกันโลดดดดดดด

ในส่วนแรกจะพาทุกคนมาชมหน้าร้านและภายในร้านของ the simple โดยทางเข้าหน้าร้านจะเป็นร้านโทนสีขาว ร้านตั้งติดข้างปั๊มและแฟรี่ ซึ่งถ้าเราขับรถผ่านมาเส้นกลางเมืองสามารถมองเห็นได้ง่ายๆทางร้านตกแต่งสไตล์น่ารักโทนอบอุ่น ออกสีไม้และโทนเขียวขาว ถ้าหากใครอยากถ่ายรูปทำคอนเทนต์สามารถเลือกถ่ายได้ตั้งแต่หน้าร้าน และมุมน้องตุ๊กตาภายในร้าน หรือจะถ่ายวิวกว้างๆก็สวยไปอีกแบบเด้อ

โต๊ะภายในร้าน มีจำนวนไม่เยอะมากแต่มีการตกแต่งที่แตกต่างกันซึ่งเราสามารถถ่ายมุมโต๊ะได้หลายแบบ จะนั่งโซฟาเก๋ๆ หรือจะนั่งโต๊ะยาวแบบมาคนเดียวเผลอๆ หรือจะนั่งท่ามกลางดอกกุหลายสีแดงสวยๆก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ถ่าใครมาเป็นครอบครัวหรืออยากคุยงานก็มีโซนโต๊ะในห้องกระจกให้ความส่วนตัวแยกไว้ตั้งหากด้วยจ้า

ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีโซน outdoor ที่ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้ย่อมๆ และมีมุมโต๊ะให้นั่งฟีลผู้ดีอังกฤษ ซึ่งเราสามารถออกไปนั่งถ่ายรูปตามมุมต่างๆได้เลยเด้อ จะนั่งเก้าอี้ หรือขี่จักรยาน ยืนถ่ายกับเหล่าบรรดาดอกไม้ หรือจะนั่งใต้ต้นไม้แบบเผลอๆก็ได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นมุมไฮไลท์ของทางร้านเลยจ้า ใครไปถึงร้านแล้วต้องถ่ายมุมนี้!!

และในส่วนเมนูภายในร้าน ทางร้านมีทั้งเมนูเครื่องดื่ม ขนมและอาหาร ไม่ว่าจะเป็น นม กาแฟ สมูทตี้ ขนมเค้ก ครัวซ็องต์ เค้กลอดช่อง ข้าวกะเพราไข่ระเบิด ยำ เป็นต้น

ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ที่อีสานร้อยแปดแอบชิม อย่าง little kid เมนูโกโก้พร้อมไอศครีมและช็อคโกแลต บอกเลยว่ารสชาติดี และทานไอศครีมเย็นๆร่วมด้วยคือเริศ หรืออย่างเมนู summer in japan เป็นน้ำโซดาให้ความสดชื่นเปรี้ยวหน่อยๆ ไม่ติดหวานเลยเด้อ แต่ที่ห้ามพลาดไม่ได้คือ เมนูขนมเบเกอรี่ของทางร้านซึ่งช่วงนี้ที่ฮิตในโซเชี่ยลอย่าง เค้กลอดช่องทางร้านก็มีขายเด้อจ้า ราคาไม่แรงอีกด้วย หรือจะเป็นเมนูทิมเบอริงหลากหลายรส ที่เคยนิยมช่วงหนึ่งจนคนต้องสั่งจองก็ยังมีให้เราได้ทานใหม่ๆอีกด้วยน้าาา

และนี่ก็คือร้าน the simple cafe ใจกลางเมืองขอนแก่น เป็นยังไงกันบ้างคะกับภาพบรรยากาศและเมนูภายในร้าน มีใครเห็นบล็อกรีวิวนี้แล้วอยากพุ่งตัวตามพิกัดอีสานร้อยแปดกันบ้างเอ่ยยยยย?? งานนี้ไม่ต้องห่วงอีสานร้อยแปดแอบเอาพิกัดและรายละเอียดของทางร้านมาไว้ข้างใต้นี้แล้วจ้า สามารถตามแมพและไปเที่ยวชมร้านได้เลย และหากใครได้ไปลองมาแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรอย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยให้กันฟังด้วยเด้อ

Map : https://maps.app.goo.gl/zRdS1Dp2ioHWvhzs5?g_st=ic

Time : เปิดทุกวัน 08.30 – 18.30 น.