อีสานร้อยแปดพาเที่ยว คาเฟ่สไตล์ยุโรป Artisan house @khonkaen

วันนี้อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนไปเที่ยว artisan house 📍 คาเฟ่ตกแต่งสไตล์ยุโรปที่ขนมาตั้ง ณ หนองไผ่ จังหวัดขอนแก่น !!!!

👉🏻โดย artisan house เป็นคาเฟ่ที่มีหลายโซนให้เราได้เลือกด้วยกัน ทั้งโซน indoor ที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป หรือจะโซน outdoor ที่ตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง มีต้นไม้ร่มเย็น มีมุมเก้าอี้น่ารักๆให้ได้นั่งชิล บอกเลยว่างานนี้ใครยังไม่เคยมาเที่ยว ต้องลองมาถ่ายรูปเช็คอินสักครั้ง ได้รูปกลับไปอัพสวยๆอย่างแน่นอน อีสานร้อยแปดเลยไม่พลาดเก็บภาพบรรยากาศมุมต่างๆและเมนูอาหารภายในร้านมาให้ทุกคนได้เที่ยวชมเป็นน้ำจิ้ม ถ้าใครอยากเห็นว่าจะเป็นยังไง มาชมไปพร้อมๆกันเลยจ้าาาาาา

📌 เริ่มตั้งแต่ทางเข้าและโซนหน้าร้านกันเลยเด้อ artisan house แค่ขับรถผ่านก็จะเห็นบ้านสีขาวที่เด่นสะดุดตา มีการตกแตงโทนสีขาวดำ ให้ความยุโรปนิดๆแต่ความมุมถ่ายรูปคือเริศ! เราสามารถใช้มุมหน้าร้านเป็นมุมถ่ายรูปได้ตั้งแต่มุมบันได มุมหน้าอาคารก็มีเก้าอี้ตั้งไว้แนะนำสำหรับเหมาะแก่การถ่ายรูปไว้ให้เลยจ้า เข้าไปแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ต้องขยันครีเอทมุม เขาก็หามุมไว้ให้เราแล้วค่ะทุกคน ปังมาก!!

โซนหน้าร้านไม่ได้มีแค่ตัวบ้านเพียงอย่างเดียว ถ้าเราหันไปด้านขวาสักหน่อย เราก็จะพบน้องห้องกระจกพร้อมลานโต๊ะนั่งแบบไม้ๆกลางต้นไม้เขียวขจี ซึ่งมุมนี้ถ้าอากาศไม่ร้อนสามารถออกมานั่งชิลๆหรือถ้าใครสู้แสงสู้แดดบอกเลยว่า แอบออกไปยืนถ่ายไม่กี่นาทีแลกกับมุมถ่ายรูปน่ารักๆสไตล์สาวคาเฟ่ มุมนี้ก็ได้เลยเด้อ

และยังมีโซนข้างนอกร้านอย่างด้านข้างร้าน แบบโซนแคมป์ปิ้ง มุมนี้ก็สามารถมานั่งถ่ายรูปชิลๆกับสวนย่อมเบาๆได้อีกแบบเลยเด้อ ขอแอบกระซิบบอกไว้ว่า หากทางร้านทำเป็นร้านบาร์ตอนกลางคืนแล้ว มุมนี้คือเริศค่า นั่งสบายจ้าบอกเลย บรรยากาศเหมาะสำหรับนั่งแคมป์จิบเบียร์เพลินๆเลยจ้า

และต่อไปเราจะไปทัวร์ในร้านกันเด้อ ข้างในร้านจะตกแต่งสไตล์ยุโรปมีมุมให้เราได้เลือกนั่งสี่โซนหลักๆด้วยกันคือ โซนตกแต่งแบบยุโรปโบราณ มุมนี้ถ่ายออกมาดูมีความผู้ดียุโรป ติดหรูดูแพง และยังมีโซนนั่งเพลินๆมองวิวถ่ายรูปเห็นทุกมุมอย่างโซนกลางร้าน หรือจะเป็นมุมเก้าอี้โต๊ะน้อยมองออกไปริมหน้ากระจกกลมมุมนี้ก็ถ่ายรูปสวยจ้า แต่ถ้าถ่ายในร้านอาจย้อนแสงน้า แนะนำให้ถ่ายจากข้างนอกเข้ามา มุมนี้น่ารักกก หรือถ้าใครอยากได้ความสบายตาไม่ติดยุโรปก็มีโซนโต๊ะนั่งอาคารสีขาว มีความสบายตาและถ่ายรูปได้เหมือนกันเด้อ

และในส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คืออออ เมนูภายในร้าน!!!! ในส่วนของเมนูนั้นทางร้านมีทั้งนม ชา และกาแฟ โซดา สมูทตี้ หรือใครอยากทานเบียร์ก็มีให้เลือกซื้อนะ! ของคาวก็มีเมนูให้ได้ลองทานด้วยน้า แต่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ขนมหวานที่เขาเคลมว่า ทำเองจ้าาาา !

งานนี้บอกเลยว่า อีสานร้อยแปดขอแนะนำ ขนมของทางร้านที่เคลมว่าทำเองอย่าง berry crumble with ice cream เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมเย็นๆ อร่อยและชื่นใจไปพร้อมกัน หรือเมนูเครื่องดื่มอย่าง in the garden ความโซดาผสมผลไม้มีความเปรี้ยวๆซ่าๆไม่ติดหวาน ให้ความสดชื่นได้ดี งานนี้ทางร้านบอกว่า ถ้าใครสายชาอยากเลือกชาโซนด้านหน้าเค้าท์เตอร์ให้ทางร้านทำก็เลือกได้ด้วยเด้อ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับร้าน artisan house มีใครเห็นแล้วอยากตามไปเที่ยวไหมเอ่ยยยยย อีสานร้อยแปดเลยขอปักหมุดพิกัดและรายละเอียดของทางร้านเพิ่มเติมให้พ่อแม่พี่น้องที่สนใจจะตามไปเที่ยวตามนี้เลยเด้อ ใครตามพิกัดไปแล้วอย่าลืมมารีวิวให้กันฟังด้วยเด้อจ้าาาา

map : https://maps.app.goo.gl/7dxkRFgfZ859W6ZF8?g_st=il

time : เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.