อีสานร้อยแปดพาเที่ยว มาพบ cafe & bar !! @khonkaen

วันนี้อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนมาเที่ยว “ มาพบ cafe & bar “ ร้านคาเฟ่และร้านนั่งชิลที่ราคาย่อมเยาว์ และสามารถรับรองลูกค้าได้จำนวนมากกกกก จะพาเพื่อนมานั่งจิบฟังดนตรีสด หรือจะพาครอบครัวมานั่งทานอาหาร หรือจะมานั่งอ่านหนังสือ ทำงานเพลินๆก็สามารถปักหมุดมาร้านนี้ได้เลยจ้าาา

📍โดยร้าน มาพบ cafe & bar ตั้งอยู่ที่เส้นโนนม่วง ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอบอกไว้ก่อนว่า ขับเข้าทางเส้นโนนม่วงอาจเข้าไปลึกนิดหน่อย หรือจะมาจากทางเลี่ยงเมืองจะใกล้กว่าแต่เส้นนี้นั้นจะมีหลุมและเป็นดินแดงจึงไม่แนะนำเด้อ ทั้งนี้ ทางร้านมีพื้นที่จอดรถทั้งโซนหน้าร้านและโซนลานจอดรถรองรับลูกค้า ใครที่มาร้านมาพบจึงไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลยจ้า และในส่วนของภายในร้านยังมีพื้นที่ให้เราได้เลือกนั่งหลายโซน ซึ่งทางร้านจะมีพื้นที่แบบไหนบ้างและบรรยากาศภายในร้านจะเป็นอย่างไร อีสานร้อยแปดเก็บภาพบรรยากาศยามค่ำของร้านมาพบ มาให้ทุกคนได้ชมกันแล้ว ไปเบิ่งกันโลดดดดดด

🥤 โซนที่ 1 มาพบ คาเฟ่ เนื่องจากทางร้านมาพบ ทำพื้นที่ทั้งร้านอาหารนั่งชิลและทำคาเฟ่ ในช่วงเช้าจนถึงค่ำ เราสามารถเข้าไปพื้นที่โซนคาเฟ่มุมนี้ได้เลยเด้อ โดยโซนคาเฟ่นี้ หากเราเข้าร้านมาจะเดินผ่านสวนย่อมๆและพบกับอาคารคาเฟ่เลย ภายในโซนคาเฟ่นั้นจะมีการตกแต่งแบบมินิมอล มีโต๊ะน่ารักๆให้เราได้นั่งอ่านหนังสือ ทำงานเพลินๆ พร้อมทั้งสามารถสั่งเครื่องดื่มอย่าง ชา กาแฟ นม สมูทตี้ หรือขนมต่างๆได้ด้วยจ้า

🏕️ ในส่วนของโซนต่อไปที่เป็นพื้นที่หลักของทางร้านคือ โซนลานนั่งชิล โดยลานนั่งชิลนี้จะมีการตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง ให้เราสามารถนั่งดริ้งค์เพลินๆไปพร้อมกับฟังดนตรีสดเพราะๆ ซึ่งเราสามารถสั่งเมนูอาหารมานั่งทานหรือกับแกล้มในโซนนี้ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าใครมาลานนั่งชิลนี้แนะนำให้มาเย็นๆค่ำๆ บรรยากาศจะดีมากๆมีไฟประดับสวยๆ ทั้งนี้ช่วงหน้าหนาวถือเป็นสถานที่ที่น่ามาสุดๆเลยเด้อ

🪑ทางร้านยังมีพื้นที่ห้องรับรองแยกตั้งหาก ในกรณีที่อาจจะพากันมาทั้งครอบครัวหรืออยากได้พื้นที่ส่วนตัว หรือใครอยากชมวิวลานแคมป์ปิ้งแต่อยากนั่งห้องแอร์ก็สามารถมามุมนี้ได้เลยจ้า หรือใครที่อยากนั่งโซนด้านนอกแต่ไม่ชอบเก้าอี้แคมป์ปิ้งก็มีลานโต๊ะและบาร์แยกให้เราได้ไปนั่งอีกเช่นใคร ใครชอบแบบไหนสามารถจองหรือวอคอินเข้าไปได้เลยเด้อ

📍และเมนูภายในร้านนั้น มีทั้งเมนูอาหารไทย อีสาน ยุโรป หรือจะเป็นแจ่วฮ้อน ปิ้งย่างเป็นเซ็ตก็มีเด้อ อาทิเช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ ผัดผงกระหรี่ ยำทะเลรวมมิตร ยำผักกรอบรวม ต้มเล้ง ปลาหมึกนึ่งมะนาว แกงคั่วหอยขม ขาหมูเยอรมัน สลัดแซลม่อน เมี่ยงรวม ข้าวอบสัปปะรด ปลากระพงทอดน้ำปลา หมูกรอบน้ำจิ้มซีฟู๊ด ส้มตำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น ทั้งนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 100 ++ แต่ไม่แพงอย่างที่คิด อย่างต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อนราคาเพียง 299 บาท ขอบอกเลยว่ารสชาติอาหารดีและราคาน่ารัก ควรต้องมาลอง!!

📌 เป็นยังไงกันบ้างกับร้านมาพบ cafe & bar น่ามาเที่ยวพาครอบครัวมานั่งทานอาหารฟังเพลงเพลินๆเลยใช่ไหมคะ ? งานนี้ใครยังไม่เคยมา ต้องลองมาเที่ยวมาทานอาหารหรือจิบเครื่องดื่มเบาๆพร้อมบรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งพิกัดแผนที่และรายละเอียดของทางร้านเป็นไปตามข้างล่างนี้เลยเด้อ 👇🏻

map : https://maps.app.goo.gl/7Kix5yozqB77JCPw6?g_st=il

time : 11.30 – 00.00 น.

อีสานร้อยแปดปักหมุดให้เรียบร้อยแล้วน้า งานนี้ใครที่ไปตามพิกัดของอีสานร้อยแปดมาแล้วอย่าลืมมารีวิวให้กันฟังด้วยเด้อจ้า