คาเฟ่เล็กร้านลับขอนแก่น !! Story bar x 325 kcal bakery @khonkaen

วันนี้อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนมาเที่ยวคาเฟ่เล็กร้านลับในขอนแก่น ที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยไปลอง! งานนี้ใครเบื่อคาเฟ่ร้านใหญ่คนเยอะ ก็เปลี่ยนมานั่งร้านเล็กชิลๆ สไตล์โฮมมี่น่ารักๆ เจ้าของร้านเป็นกันเองกันดีกว่า อีสานร้อยแปดได้รวบรวมร้านเล็กและเมนูเด็ดของแต่ละร้านคัดสรรมาเสิร์ฟให้พ่อแม่พี่น้องได้ไปเช็คอินและไปลองชิมพร้อมๆกันเลย

ในส่วนของวันนี้นั้น อีสานร้อยแปดได้แอบเก็บภาพบรรยากาศร้านลับ 2 ร้าน ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักแต่เป็นร้านเด็ด เมนูอร่อย มาแนะนำให้พ่อแม่พี่น้องได้ตามพิกัดไปเช็คอิน ถ้าอย่างนั้นเราไปชมร้านลับทั้ง 2 กันเลยเด้อออออออ

📍คาเฟ่เล็กร้านลับ!! ร้านที่ 1 คือออ 325 kcal bakery x coffee @khonkaen

325kcal bakery เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ภายในร้านตกแต่งสไตล์โฮมมี่ พี่เจ้าของร้านเป็นกันเอง มีโต๊ะให้นั่ง 2 โต๊ะ และมีส่วนมุมให้นั่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย โดยทางร้านได้เริ่มต้นมาจากการขายขนมผ่านทางออนไลน์ จนเปิดเป็นหน้าร้านเพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งทาน ซึ่งร้าน 325 Kcal นี้ตั้งอยู่บริเวณข้างร้านไก่ย่างระเบียบ และอยู่ใกล้ศาลจังหวัดขอนแก่น ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเป็นสายทำงานมาซื้อขนมและกาแฟในช่วงเช้า อีสานร้อยแปดแนะนำว่า หากอยากมานั่งเล่นเพลินๆให้มาหลังเที่ยงเป็นต้นไปเด้อ

👉🏻 มีโซนหนังสือมังงะ ให้เป็นจุดไฮไลท์ถ่ายรูปเช็คอิน หรือใครสนใจอยากอ่านก็สามารถนำมานั่งอ่านเพลินๆในร้านได้เลย

👉🏻 มีบอร์ดเกมจำนวนหนึ่ง ให้สำหรับคนที่มาร้านกับเพื่อนๆนั่งเล่นด้วยกันเพลินๆระหว่างทานขนมได้ด้วยเช่นกัน ถือเป็นร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสุดๆ ต้องมาลองสักครั้ง!!

📍เมนูภายในร้าน!! ส่วนใหญ่เป็นขนมหวาน เค้ก และเครื่องดื่ม มีทั้งกาแฟและเมนูนม และเมนูไฮไลท์ของทางร้าน คือออออ บราวนี่ เนื่องจากทางร้านเริ่มต้นมาด้วยเมนูบราวนี่เป็นเมนูหลักๆ จึงแนะนำให้ทุกคนไปลองบราวนี่สูตรของทางร้าน ถ้าตอนออกจากเตาใหม่ๆคือปัง !!! และเมนูเค้กที่แนะนำอีก ก็คือ New york cheese cake เป็นเมนูสายชีสเค้กที่ต้องลอง! 

🍰 เมนูขายดี! ที่ไปไม่เคยทัน ก็คือ บานอฟฟี่ เมนูนี้ถ้าไปเช้าได้ทานแต่ถ้าไปสาย อดดด! ใครได้ไปลองมาแล้วมารีวิวให้อีสานร้อยแปดฟังด้วยเด้อ

☕️ ในส่วนของกาแฟ Best seller ของทางร้าน แนะนำ black coconut หรือกาแฟมะพร้าว 95-. หรือใครอยากทานเบาๆแนะนำให้ทาน latte ceramel biscoff 85-. หรือใครเป็นสายนม ทานกาแฟไม่ได้ทางร้านก็มีเมนูชาไทย ชาเขียวมัจฉะ หรือนมสตอเบอร์รี่ และเมนูโซดาด้วยน้า

เมนูจะน่าทานแค่ไหนหรือมีเมนูอะไรเพิ่มเติมเป็นไปตามภาพด้านล่างเลยยยย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับร้าน 325 kcal bakery x coffee?เป็นร้านสไตล์โฮมมี่ น่ารักอบอุ่น ให้เรารู้สึกสบายใจเวลานั่ง บรรยากาศโทนไม้ๆสีน้ำตาลๆ เป็นร้านที่ควรไปลองสักครั้ง อีสานร้อยแปดขอแนะนำเลยเด้อ และใครสนใจอยากไปลองเช็คอินร้านแต่ไม่รู้พิกัด บ่ต้องห่วง อีสานร้อยแปดได้ปักหมุดและเวลาเปิดปิดไว้ให้แล้วเด้อจ้า

📍พิกัด map : https://maps.app.goo.gl/bB6aJLnRDZhGdX2Z7?g_st=ic

👉🏻 เวลาเปิดปิด : จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00 – 16.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด เวลา 11.00 – 17.00 น.

ต่อไปเราเปลี่ยนจากเมนูกาแฟมานั่งทานเมนูเบาๆอย่างชานมกันเลยดีกว่าาา

📍คาเฟ่เล็กร้านลับ! ร้านที่ 2 ต่อไปของเรานั้นก็คือออ ร้านชานมไข่มุก Story Bar !!!!

👉🏻 ร้านสตอรี่บาร์เป็นร้านชานมเล็กๆแต่งสไตล์มินิมอล เจ้าของร้านพูดคุยเป็นกันเอง มีโต๊ะให้นั่งจำนวนหนึ่ง และมีมุมถ่ายรูปเล็กๆ อย่างหน้ากระจก มุมติดป้ายร้าน หรือมุมเก้าอี้นั่ง เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกร้าน แม้จะเป็นร้านเล็กๆมุมไม่เยอะ แต่ด้วยความน่ารักของร้านและเจ้าของร้าน จึงทำให้การซื้อชานมไข่มุกเต็มไปด้วยการพูดคุย และเหมาะสำหรับพักผ่อนชั่วคราวจากการตากแดด ตากฝน เลยทีเดียว

และภายในร้านมีหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มและขนม รวมถึงเค้กแต่ราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท และยิ่งโปรทุกวันอาทิตย์เมนูชานม ราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น งานนีัอีสานร้อยแปดไม่พลาดเก็บภาพภายในร้านและเมนูมาให้ทุกคนเป็นน้ำจิ้มแล้วเด้ออออ

เมนูไฮไลท์ ใครมาที่ร้านห้ามพลาดของทางร้าน ก็คือ ชาไทยเฉาก๋วย เมนูนี้คือซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยจ้า บอกได้เลยว่า อร่อยแบบตะโกนนนน!!!!!!!!! ความหอมและหวานกำลังดี เฉาก๋วยให้เคี้ยวกรุบๆ มันปังจนต้องสั่งทุกรอบที่มา ราคาแก้วแค่ 50 บาท
👉🏻 และที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งเมนู น้องนมสดบราวชูการ์ บอกเลยว่า ที่สุด หอมนม รสชาติหวานพร้อมความนัว ไข่มุกหนึบ เคี้ยวได้เพลินๆทั้งวันไปเลยจ้า
👉🏻 เมนูขายดีของทางร้านก็ต้องไม่พ้น น้องชานม ไม่ได้มีเพียงแต่ชานมไต้หวันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีชานมบัตเตอร์ ชานมวนิลา ชานมน้ำผึ้ง ชานมคาราเมล บอกเลยว่ามันเลิศ!! ใครอยากสั่งไซรัสแบบไหนเลือกสรรได้เลยเด้อ
👉🏻ทั้งนี้ทางร้านยังมีเมนู special ห้ามพลาด!! ที่อีสานร้อยแปดแนะนำให้มาทาน ชื่นใจ สดชื่นไปด้วยกันคือเมนูน้ำส้มคั้นสดๆทั้งแบบเย็นและแบบปั่น บอกเลยว่า อร่อยสมกับเป็นน้องส้มเลยจ้า แต่ๆๆบอกเลยว่าน้ำส้มปั่นของทางร้าน ใครสายชอบกินรสชาติคล้ายๆน้ำส้มเกล็ดหิมะแต่ไม่หวานมากแนะนำให้สั่งแบบปั่นเลยเด้อ ทั้งนี้ราคาแก้วละ 45 เท่านั้น!!!

📍ท็อปปิ้งลับแต่ไม่ลับของร้าน ห้ามพลาด!! ใส่เพิ่มชานมทุกเครื่องดื่ม ต้องใส่น้องคือ น้องพุดดิ้งนม 🍮 เป็นที่สุดของท็อปปิ้งที่ควรค่าแก่การสั่ง ใครลองก็ติดใจ น้องอร่อยแบบไม่มีกั๊ก ใครชอบนมสั่งพุดดิ้งนม ใครชอบช็อคโกแลต ต้องสั่งพุดดิ้งช็อค บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน !!!!!
👉🏻 นอกจากนี้ทางร้านยังมีคัพเค้ก คุกกี้ และขนมอีกมากมาย และยังมีเครื่องดื่มโซดา อีกหลากหลายเมนูให้เลือกด้วยกัน
❗️คำเตือน : ใครที่ชอบหวานอยู่แล้ว ขอแนะนำว่าสั่งปกติ แต่ใครที่ไม่ชอบหวานมาก หรือสงสัยว่าร้านทำหวานแค่ไหน แนะนำให้สั่งหวานน้อยน้า เพื่อความอร่อยของทุกแก้ว ที่สุดของความประทับใจ

📍ร้านตั้งอยู่ที่ ริมบึงหนองแวงตราชู กังสดาล ขอนแก่น ใกล้เครปโบโบ้และร้านข้างสึนามิ
Map: https://maps.app.goo.gl/zxNfnF17yBweZu5v7?g_st=ic

เวลาเปิดและปิดทางร้าน : 11.00 – 22.00 น.

สำหรับวันนี้อีสานร้อยแปดได้แนะนำร้านคาเฟ่ร้านลับ ทั้งสองร้าน ให้พ่อแม่พี่น้องได้ตามไปตำ ไปเช็คอินกันแล้วนั้น แม้ทั้งสองร้านเป็นร้านเล็กแต่ความอร่อยไม่เล็กเด้อ งานนี้ใครสนใจอยากไปทั้งสองร้านสามารถไปตามพิกัดและมารีวิวกับอีสานร้อยแปดด้วยเด้อจ้า และคราวหน้า!! อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนไปคาเฟ่เล็กร้านลับอื่นๆ! ที่หลายคนยังไม่ไปเช็คอินหรือไม่ได้ลองไปทานเมนูอร่อยกันอีกเช่นเคย ติดตามรอเร็วๆนี้เลยเด้ออ