พาเที่ยวร้านอาหารและคาเฟ่! Very good coffee @khonkaen

วันนี้อีสานร้อยแปดจะพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่ในขอนแก่น ซึ่งร้านตั้งอยู่นอกตัวเมืองขอนแก่น สามารถขับรถไปใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยไปทางท่าพระ-โกสุมพิสัย ร้านเวรี่กู๊ดนั้นไม่ได้ตั้งอยู่ข้างทางแต่ต้องขับเข้าไปข้างในอีกเพียงเล็กน้อย แต่ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนเราก็จะพาทุกคนไปเที่ยวชม!!!

ทางร้านเวรี่กู๊ดเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ด้วยทักษะในการตอบข้อความในเพจของทางร้านต่อเหล่าบรรดาลูกค้า ด้วยการพูดคุยแบบเป็นกันเอง สนุก หากต้องการอะไร สามารถบอกทางร้านและร้านก็จะจัดมาให้!! อาทิเช่น หมอน ผ้าห่ม หรือกรณีลูกค้าให้ช่วยดูลูกก็มีมาแล้ว!!! งานนี้อีสานร้อยแปดไม่พลาด ขอพาพ่อแม่พี่น้องไปเช็คอิน หามุมถ่ายรูปและไปนั่งเพลินๆกับร้านเวรี่กู๊ดกันเลยยย ☕️

หากใครไปตามพิกัด ทางเข้าร้านเวรี่กู๊ด แค่ขับเข้ามาก็จะเห็นคำว่า VERY GOOD COFFEE ขนาดใหญ่พร้อมทั้งรูปบรรยากาศภายในร้าน และทั้งนี้บอกเลยว่า ลานของทางร้านกว้างขวางมาก มีพื้นที่สำหรับจอดรถทั้งหน้าร้าน ภายในร้านและยังแบ่งโซนลานจอดรถเพิ่มเติมอีกสองโซน ใครที่เป็นห่วงว่าจะมาเที่ยวแต่หาที่จอดรถไม่ได้นั้น ไม่ต้องเป็นกังวลกับการมาร้านเวรี่กู๊ดเลยจ้า มีพื้นที่ให้จอดรถแบบจุกๆกันไปเลย

โดยส่วนของภายในร้านนั้น จะมีการจัดโซนไว้หลักๆด้วยกันสองฝั่ง ซึ่งแต่ละโซนจะเป็นอย่างไรกันบ้าง!? อีสานร้อยแปดได้เก็บภาพบรรยากาศมาให้ทุกคนได้เบิ่งกันแล้วววว มาชมกันเลยเด้ออ

ฝั่งที่ 1 เป็นฝั่งทางเข้าที่มีการใช้สะพานยาวสำหรับเดินชมบรรยากาศภายในร้าน ซึ่งข้างล่างสะพานจะมีมุมตกแต่งไปด้วยสวนต่างๆ ซึ่งพ่อแม่พี่น้องสามารถเดินลงไปถ่ายรูปเช็คอิน วิวสวยๆได้ด้วยเด้อ มุมถ่ายรูปของทางร้าน อาทิเช่น สวนดอกไม้พร้อมสระน้ำดายไอซ์สวยๆ , หอไอเฟล , มุมถ่ายรูปจิบน้ำชาอังกฤษเบาๆ หรือมุมไฮไลท์อย่างเก้าอี้นั่งเก๋ๆ มุมป้ายร้านพร้อมเรือ และมุมเปลือกหอย แบบเจ้าหญิง เป็นต้น

และในฝั่งถัดไป จะเป็นโซนสำหรับการนั่งพักรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม โดยทางร้านได้มีพื้นที่แบ่งออกเป็น โต๊ะนั่งแบบรวม และยังมีโซนนั่งแบบส่วนตัว ซึ่งโซนนั่งแบบส่วนตัวนั้นจะเป็นซุ้ม โดยมีหลายซุ้มให้ได้เลือกนั่งตามความต้องการ มีทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา และอาคาร 2 ที่มีซุ้มแยกออกไปอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้ออกแบบให้ซุ้มกลางน้ำมีพื้นที่จุคนได้ครอบครัวหนึ่ง บางซุ้มมีขนาดที่กว้างสามารถจุคนได้จำนวนมาก พร้อมทั้งมีแพสำหรับนั่งและนอนเล่นได้ภายในซุ้ม ซึ่งหากใครไปนั่งซุ้มฝั่งโซนที่สองนั้นก็จะมีมุมตกแต่งอย่างน้ำตก ให้บรรยากาศเย็นสบาย สดชื่น จะนั่งหรือจะนอนก็เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

👉🏻 ทั้งนี้ภายในร้านยังมีมุมตกแต่งเพิ่มเติมเป็นบาร์ ที่เราสามารถนั่งหรือถ่ายรูปสวยๆทั้งหน้าบาร์หรือมุมข้างบาร์ก็ได้เช่นกัน

ซึ่งภายในร้านไม่ได้มีเพียงเท่านี้ โดยหากใครพาเด็กๆมาเที่ยวด้วยั้น ก็สามารถให้เด็กๆป้อนอาหารปลาในซุุ้มทานข้าวได้เลยเด้อ มีปลาจำนวนมากหน้าตาน่ารัก รอคนใจดีมาให้อาหาร น้องๆอยู่เด้อจ้า หรือพ่อแม่พี่น้องจะพาเด็กๆเที่ยวเล่น ก็สามารถมาเล่นโซนพิเศษ ที่มีกิจกรรมปาโป่ง ยิงปืน แลกตุ๊กตา ที่ร้านก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน

📌 ต่อไปเราจะมาดูเมนูอาหารภายในร้านกันเลยดีกว่า โดยทางร้านเวรี่กู๊ด มีทั้งอาหารไทยและอาหารอีสานก็มีหมดเด้อ ใครทาน หมู ไก่ ปลา กุ้ง กบ บอกเลยว่ามีครบ!! ตัวอย่างเช่น ส้มตำไทย ลาว ตำซั่ว ตำถาด ต้มยำผัดผงกระหรี่ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลาสามรส กบผัดฉ่า ผัดคะน้าหมูกรอบ หมูแดดเดียว แกงอ่อม ลาบ ต้ม แป๊ะซะปลาช่อน ยำทะเลรวมมิตร ผัดผักบุ้ง ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง เป็นต้น

  • หรือใครอยากทานเมนูทานเล่น อาทิ นักเก็ต ไก่ทอด เฟรนฟราย กบทอดกระเทียม หมูสามชั้นทอด ก็มีเช่นกัน
  • และในส่วนของเครื่องดื่มภายในร้านั้นมีทั้งเมนูน้ำหวาน กาแฟ นมสด ชาเขียว ชามะนาว ชานมไข่มุก โซดา หรือฟรุ้ตตี้ สมูทตี้ต่างๆ ตลอดจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ด้วยจ้า 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับร้านเวรี่กู๊ด ถือได้ว่ามาร้านเวรี่กู๊ดที่เดียว แม้อาจจะไกลจากตัวเมืองขอนแก่นเพียงเล็กน้อย แต่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ มีน้ำตก เป็นพื้นที่สงบ น่ามานั่งทานอาหารและพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทางร้านยังมีเมนูที่หลากหลาย เลือกได้ตามความต้องการของทุกคน ในส่วนของราคาอีสานร้อยแปดแอบกระซิบบอกว่าราคาไม่แพง ไม่แรงแม้ติดคำชื่อว่าคาเฟ่ก็ตาม งานนี้ใครจะพาแฟน พาเพื่อนไปเที่ยวนั่งพักผ่อนก็สามารถไปได้ หรือใครอยากไปกับครอบครัวก็เหมาะเช่นกัน รวมทั้งทางร้านยังมีรับจองโต๊ะสำหรับจัดกินเลี้ยงด้วยเด้อ หากใครสนใจสามารไปตามหมุดพิกัดที่อีสานร้อยแปดปักไว้ให้ข้างล่างได้เลยจ้า

Map : https://maps.app.goo.gl/e7iGiaxfTUovfSLK6

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 21.00 น. 

หากใครได้ไปเที่ยวร้านเวรี่กู๊ดตามหมุดของอีสานร้อยแปดกันแล้ว ก็อย่าลืมมารีวิวให้อีสานร้อยแปดฟังเด้ออออออ