Esarn Kheaw ปักหมุดร้านอาหารอีสานในลอนดอน

Photo of Esarn Kheaw Thai Restaurant in London

ส่องอีสานในต่างแดนวันนี้แอดมินจะพาไปส่องร้านอาหาร “Esarn Kheaw” (อีสานเขียว) ณ ใจกลางกรุงลอนดอน เป็นร้านที่ว่ากันว่าได้รับการยอมรับจากพี่น้องชาวไทยและยุโรปว่าร้านนี้เป็นต้นตำรับขนานแท้ เปิดมานานตั้งแต่ปี 1992 ตกแต่งร้านสไตล์อีสานผสมผสานกับความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว

Preview menu from Esarn Kheaw Thai Restaurant

แอดมินได้เข้าไปส่องหน้าตาเมนูอาหารจาก Instagram ของทางร้าน เรียกได้ว่าหน้าตายังคงความเป็นต้นฉบับมาก ๆ แบบนี้สิอาหารอีสานของแท้ ดูจากหน้าตาแล้วน่าทานมาก ๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านอาหารแบบนี้อยู่กลางกรุงลอนดอน

ส่องหน้าตาเมนูอาหารอีสานจากร้าน Esarn Kheaw
ส่องหน้าตาเมนูอาหารอีสานจากร้าน Esarn Kheaw

เมนูอาหาร หรือ รายการอาหาร มีอะไรบ้าง

หลังจากที่ส่อง Gallery ของทางร้านแล้วก็ถือว่าแต่ละจานนั้นน่าทานทั้งนั้น ทีนี้มาดูกันว่าเมนูรายการอาหารทั้งหมดที่ร้านนี้มี รวมไปถึงส่องราคาด้วยว่าราคาประมาณไหน

เท่าที่แอดมินส่องดูคร่าว ๆ รายการอาหารก็จะเริ่มตั้งแต่หมวดเริ่มต้น Starters , Thai Spicy Soups , Esarn Soecialities , Seafood , Stir Fry Dishes , Thai Curry , Noodle Dishes , Rice , Sides , Soft Drinks , Homemade ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปในเมนูนั้นใส่ราคาเป็นเงินปอนด์เอาไว้ ส่วนจะคิดเป็นเงินไทยเท่าไหร่ก็อาจจะต้องเช็คอัตราแลกเปลี่ยนกันก่อน

เมนูที่แอดคิดว่าถ้าไปลอนดอน บางทีมันคิดถึงบ้านที่อยากจะสั่งมาทานก็จะมี ข้าวเหนียว ส้มตำ ไส้กรอกอีสาน ลาบ แล้วก็พวกต้มซักหน่อย พอให้มีน้ำซด คงจะคล่องคอดี

Reservations or Online order

นอกจากนี้หากต้องการจะเดินทางไปที่ร้านแต่ว่าไม่แน่ใจว่าจะเต็มหรือป่าว เราสามารถจองโต๊ะไว้ก่อนหรือจะสั่งแบบออนไลน์ก็ได้ เพราะทางร้านมีบริการให้จองโต๊ะและสั่งออนไลน์ได้ด้วย

นอกจากนี้ที่แอดมินไปส่องยังมีโปรฯลด 10% เมื่อเราไปครั้งแรก ถือว่าลดเยอะเหมือนกันนะเนี๊ยะ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ กรอกอีเมลเพื่อรับส่วนลดได้เลย

รายละเอียดทั้งหมดนี้เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของร้าน ร้านอีสานเขียว ณ ลอนดอน

ข้อมูลติดต่อและที่อยู่ของร้าน

Address : 314 Uxbridge Road, Shepherds Bush, London, W12 7LJ
Tel : 020 8743 8930
Opening Hours : Mon – Sat: 5pm – 10pm (Sun: Closed)

*Take away & eat-in available – BOOKINGS RECOMMENDED

ถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปที่อังกฤษ แล้วคิดถึงบ้านขึ้นมา แอดมินคิดว่าจะลองไปร้านนี้ให้ได้สักครั้ง หรือถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้ไปเที่ยวหรืออยู่ที่โน่นแล้วมีโอกาสได้แวะไป อย่าลืมมาเล่าประสบการณ์จริงให้ฟังด้วยนะครับว่ารสชาตินั้นจะแซบเหมือนหน้าตาที่เราเห็นไหม

คอลัมน์หน้าแอดมินจะลองส่องหาร้านอาหารอีสานจากเมืองอื่น ๆ และประเทศอื่น ๆ มาฝาก เรียกได้ว่าคนอีสานบ้านเราไปอยู่ทุกที่จริง ๆ

ก่อนจากไปขอทิ้งท้ายด้วยรูปภาพบรรยากาศมุมต่าง ๆ ที่แอดไปสืบข้อมูลมา คัดมาแล้วว่าเป็นรูปที่น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง